�?að hljómar vel í mínum eyrum að vakna einn dag um jólin og útbúa dýrindis bröns fyrir mig og mína. Njóta samverunnar eftir amstur jólaundirbúningsins. Breyta mögulega út frá vananum og halda jóla-hádegismat í staðinn fyrir kvöldverð og slaka frekar á um kvöldið.
�?að eru til óteljandi hugmyndir að hádegisverðum og uppskriftum af þeim á veraldarvefnum. En hérna koma nokkrar sem slá í gegn og eru pottþéttar.
Eggjamúffur fyrir sex manns
�?� 6 egg.
�?� 6 beikonsneiðar.
�?� 3-4 sveppir (eða annað grænmeti sem þið viljið).
�?� 2 sneiðar skinka.
�?� Handfylli rifin ostur.
�?� Salt og pipar.
1. Hitið ofninn í 180°C.
2. �?eytið eggin saman og kryddið með salti og pipar.
3. Skerið sveppina eða það grænmeti sem þið hafið valið, smátt niður og bætið út í eggjablönduna.
4. Blandið vel saman og bætið ostinum út í (það er mjög gott að nota parmesan ost eða annan ost sem til er). Einnig er gott að sáldra kryddjurtum yfir til að bragðbæta, t.d. steinselju eða coriander.
5. Skiptið deiginu niður í bollakökuform, mæli með að nota möffins sílikonform. Smyrjið það að innan svo ekkert festist við. Dreifið rifnum osti yfir og bakið við 180°C í miðjum ofni í 20 �?? 25 mínútur eða þar til eggjamúffurnar eru gullinbrúnar.
6. Berið strax fram.
Jóla – pönnukökur – uppskriftin gerir um 16 stk.
�?� 1 msk lyftiduft.
�?� ¼ tsk salt.
�?� 1 tsk sykur.
�?� 2 egg (léttþeytt).
�?� 30 gr. smjör.
�?� 300 ml. mjólk.
�?� 225 hveiti.
�?� 1 tsk vanilludropar.
�?� Hnífsoddur af kanil (má sleppa).
�?� Smjör til steikingar.
1. �?eytið eggin lítillega.
2. Bræðið því næst smjörið og kælið.
3. Setjið öll hráefnin í hrærivél eða blandara og blandið vel saman.
4. Setjið smjör á pönnu og hitið. Bakið pönnukökurnar og snúið þeim við þegar loftbólur eru farnar að myndast í deigið.
Kanilsteiktir bananar ofan á pönnukökurnar
�?� 2 bananar.
�?� 2 msk. kanilsykur.
Skerið banana í sneiðar og leggið á pönnu. Sáldrið kanilsykri ofan á hvern banana fyrir sig, snúið við eftir mínútu og sáldrið kanelsykri á hina hliðina.
Beikonvafðar döðlur
Döðlur eins og þarf vafðar inní beikon og sett í eldfast form. Setjið í 200°C heitan ofn þar til beikonið er orðið dökkt.
Saltaðar súkkulaði-mandarínur
�?� 4 stk. mandarínur.
�?� 100 gr. dökkt súkkulaði.
�?� Smá salt.
Hitið súkkulaði yfir vatnsbaði. Dýfið helming af mandarínubátunum í súkkulaðið og leggið á bökunarpappír, sáldrið smá salti yfir.