�?g vill þakka Bergi Páli fyrir áskorunina.
Beikon fiskréttur
�?� 700-800 g þorskur
�?� 300-400 g sætar kartöflur
�?� 100 g beikon
�?� Hálfur Auður, hvítmygluostur
Við byrjum á því að steikja beikonið á pönnu þar til mikið af fitunni hefur bráðnað en beikonið er ekki orðið fullstökkt (engar áhyggjur, það gerist síðar), á meðan það er að gerast er sæta kartaflan skorin í teninga.
�?egar beikonið er tilbúið er það tekið af pönnunni og kartöfluteningarnir settir á hana í staðinn. Kartöflurnar eru svo steiktar í 2-3 mínútur upp úr beikonfitunni sem sat eftir á pönnunni og kryddaðar með pipar og rósmaríni. �?etta er gert til að ná beikonbragðinu í kartöflurnar áður en ég set þær inn í ofninn.
Kartöflurnar fara í ofnfast fat og inn í ofn á 180° í 20 mínútur.
Á meðan kartöflurnar bakast er fiskinum velt upp úr smá ólífuolíu og kryddaður með pipar og örlitlu salti. �?að þarf ekki mikið því beikonið er nokkuð salt.
Hvítmygluosturinn er tekinn úr kæli og u.þ.b. hálfur osturinn er skorinn niður í sneiðar sem eru um hálfur cm að þykkt.
�?að er best að borða hvítmygluosta við stofuhita, silkimjúka og bragðmikla, en það er mun auðveldara að skera þá niður beint úr ísskápnum, þá eru þeir talsvert stífari.
�?egar kartöflurnar hafa bakast í 20 mínútur eru þær teknar út og fiskurinn lagður ofan á þær. Yfir fiskinn fer svo beikonið og sneiðar af hvítmygluosti.
Fatið fer aftur inn í ofn í 10 mínútur á 180°, fiskurinn bakast, beikonið verður stökkt og osturinn bráðnar, gerist ekki betra.
�??Ef þið viljið gera þetta glæst er hægt að saxa smá af ferskum kryddjurtum yfir, til dæmis salvíu, rétturinn steinliggur svona!�??
�?g skora á mömmu mína, Jóhönnu Magnúsdóttur. Er það ekki alltaf, allt best hjá mömmu?