Vegna óviðráðanlegra orsaka gat næsti matgæðingur Eyjafrétta ekki skilað inn uppskrift að þessu sinni og frestast því um viku.
Við leituðum því á náðir alnetsins og enduðum hjá Svövu sem heldur úti síðunni www.ljufmeti.com.
Bresk fiskibaka
�?� 1 laukur, afhýddur og skorinn
í fjórðunga
�?� 3-4 negulnaglar
�?� 1 lárviðarlauf
�?� 250 ml. rjómi
�?� 250 ml. mjólk
�?� 400 gr. þétt, hvít fiskflök
(ég notaði þorsk)
�?� 400 gr. reykt ýsa
�?� 30 gr. smjör
�?� 2 blaðlaukar, þvegnir og skornir
í þunnar sneiðar
�?� 30 gr. hveiti
�?� maldonsalt og svartur pipar
�?� lófafylli af saxaðri steinselju
�?� 300 gr. hrár skelflettar rækjur.
�?ekja
�?� 750 gr. afhýddar kartöflur
�?� 75 gr. smjör í bitum
�?� 50 ml. heit mjólk
�?� 2 eggjarauður
�?� 75-100 gr. rifinn cheddar ostur.
Stingið negulnöglum í laukinn og setjið í pott ásamt rjóma, mjólk og lárviðarlaufi. Látið suðuna koma upp og bætið þá hvíta fiskinum og reyktu ýsunni í pottinn. Sjóðið í 3-4 mínútur, fiskurinn þarf ekki að vera soðinn í gegn. Hellið úr pottinum í sigti og geymið vökvann.
Bræðið smjör í potti og steikið blaðlaukinn þar til hann mýkist, um 4-6 mínútur. Bætið hveitinu saman við og hrærið í 2 mínútur. Hellið vökvanum af fiskinum rólega út í og hrærið vel á milli. Látið sjóða við vægan hita í 10-15 mínútur og hrærið öðru hverju í pottinum. Kryddið með salti og pipar og bætið steinselju saman við.
Skerið afhýddar kartöflur í bita og setjið í pott með saltvatni. Sjóðið þar til kartöflurnar eru orðnar mjúkar í gegn. Hellið vatninu frá og stappið kartöflurnar. Hrærið smjöri og mjólk vel saman við og látið stöppuna kólna aðeins. Hrærið eggjarauðum saman við og kryddið með salti og pipar.
Hitið ofninn í 180°. Skerið fiskinn niður í munnbitastærð og blandið bitunum, ásamt rækjunum, saman við blaðlaukssósuna. Setjið fiskinn og sósuna í eldfast mót og breiðið kartöflustöppunni yfir. Gerið rákir með gaffli yfir kartöflumúsina og stráið rifnum cheddar osti yfir. Bakið í 25-30 mínútur eða þar til sósan í bökunni bullsýður og osturinn er kominn með fallegan lit.
Nánar um uppskriftina og fleiri uppskrifir má finna á síðunni
www.ljufmeti.com