Á fundi fjölskyldu- og tómstundaráðs var tekið fyrir erindi frá fyrirtækinu Hugarfrelsi ehf. Fyrirtækið óskar eftir að gerast samstarfsaðili við Vestmannaeyjabæ vegna endurgreiðslu frístundastyrks til forráðamanna barna sem hyggjast sækja námskeið hjá þeim í Vestmannaeyjum.
Reglur Vestmannaeyjabæjar setja skilyrði um að félög, fyrirtæki og stofnanir sem vilja gera slíkan samstarfssamning skuli hafa aðsetur í Vestmannaeyjum. Fjölskyldu- og tómstundaráð hefur heimild til að veita undanþágu frá þessum reglum og gerir það í þessu tilfelli.
Hugarfrelsi ehf. býður upp á umrædd námskeið víða um land og hafa sveitarfélög almennt veitt undanþágu fyrir slíkum samstarfssamningi. Hugarfrelsi ehf. stundar rekstur undir eigin kt. og fellur starfsemi þeirra undir markmið laga, reglugerða og stefnu Vestmannaeyjabæjar. Námskeiðin hafa m.a. það markmið að draga úr kvíða hjá börnum og ala á jákvæðri hugsun.
Foreldrar eru hvattir til að efla börn sín til virkni í íþrótta- og tómstundastarfi og nýta sér frístundastyrkinn á einn eða annan hátt, segir tillkynningu frá fjölskyldu- og tómstundaráði.
Katrín Harðardóttir mun kenna námskeiðin frá Hugarfrelsi í Vestmannaeyjum.