Lionsklúbbur Vestmannaeyja í samstarfi við hjúkrunarfræðinga frá Heilbrigðisstofnun Suðurlands í Vestmannaeyjum og Apótekarans bjóða ókeypis blóðsykursmælingu í húsnæði Apótekarans í dag, fimmtudaginn 15. nóvember, milli klukkan 15 og 17.

Sá sjúkdómur sem er í hvað mestri sókn á Vesturlöndum þessi árin er áunnin sykursýki af gerð tvö. Aukin þyngd manna og auknar kyrrsetur bjóða heim þessum vágesti.

Talið er að hundruð manna á Íslandi gangi með sykursýki án þess að vita það. Þessi sjúkdómur leggur fólk að velli hljóðlega og er án einkenna lengi framan af en getur valdið blindu og eyðilagt blóðrásina í fótum ef hann greinist ekki fljótt.

Greiningin er einföld og smá blóðdropi getur bent til að ástæða sé til að leita læknis.

Markmið Lionshreyfingarinnar er að leggja sitt lóð á vogaskárnar til að hemja þennan vágest.

Við hvetjum sem flesta til að mæta í Apótekarann milli kl. 15.00 og 17.00 í dag, fimmtudag.

Lionsklúbbur Vestmannaeyja