Samverustundir Umhverfis Suðurland

Mikið hefur verið fjallað um neyslu, óþarfa og streytu undanfarið og er þá sérstaklega horft til hátíðanna sem framundan eru. Umhverfis Suðurland hvetur til samveru og notalegra stunda á aðventunni og leggur hér fram nokkrar hugmyndir að vistvænum föndurstundum sem hægt er að skipuleggja með fjölskyldu og vinum eða stærri hópum. Gaman er að segja frá því að í Gömlubúð á Höfn í Hornafirði er til dæmis boðið til jólastundar og kortagerðar með listamanni úr heimabyggð. Í kortagerðina verður notast við hráefni sem fallið hefur til af listastofu, heimili eða náttúru.

Aðrar hugmyndir að jólaföndri fyrir alla eru til dæmis:

Pokasaumur. Pokastöðvar eru starfrækar víðsvegar um landið og lítið mál að stofna slíka. Pokastöðvarnar sauma fjölnota taupoka úr gömlum stuttermabolum eða öðru efni og gefa samfélaginu til notkunnar í verslanir. Allir geta tekið poka, notað og skilað svo aftur út í samfélagið. Fjölnota taupokar er einnig hægt að nýta í vistvænar gjafaumbúðir um jólin.

VEY100 – Afmælisrit

Kertagerð úr afgangs vaxi er skemmtileg afþreying en einnig er hægt að gefa heimatilbúnu kertin í jólagjafir, ef til vill eiga fyrirtæki á svæðinu kertaafganga sem hægt væri að nýta. Steypa má kerti í krukkur eða annað sem til er á heimilinu.

Jólakransagerð úr könglum og gömlu eða heimatilbúnu skrauti er fallegt að hengja á útidyrahurðina. Karamellukransarnir eru alveg dottnir úr tísku með öllum sínum umbúðum.

Heimatilbúið jólaskraut má búa til úr ýmsum hlutum sem finnast á heimilinu. Þurrkaðar epla- og appelsínusneiðar príða sér vel á jólatrjám og krönsum og poppkorn þrædd á þráð minna á snjókorn. Ilmurinn af negulskreyttum appelsínum minnir marga á jólinn og er lítil fyrirhöfn.

Gaman væri að sem flestir leyfi sköpunarkröftum sínum að njóta sín á aðventunni og skipuleggi viðburði fyrir fleiri að njóta með sér. Hafir þú eða þinn félagsskapur áhuga á að skipuleggja vistvænan viðburð hafið endilega samband við Umhverfis Suðurland og munið eftir #umhverfissudurland

Húsasmiðjan – almenn auglýsing

Mest lesið