Kolmunni snýr hjólum bræðslunnar eftir þriggja mánaða stopp

Kap VE

Kolmunna af miðum við Írland er tekið fagnandi í fiskimjölsverksmiðju VSV. Byrjað var að bræða tæplega 2.000 tonna farm úr Huginn VE að morgni sunnudags 3. mars. Ætla má að sá afli endist verksmiðjunni fram á aðfaranótt miðvikudagsins.

„Við höfum lengi beðið eftir því að fá hjólin í gang hjá okkur á nýjan leik. Hér hefur ekkert verið brætt frá 30. nóvember,“ segir Unnar Hólm Ólafsson verksmiðjustjóri.

„Ísleifur VE er á miðunum við Írland núna. Það síðasta sem ég heyrði var hann væri kominn með um 1.100 tonn og að styttist í heimferð. Siglingin til Eyja tekur allt að þrjá sólarhringa og gera má því ráð fyrir skipinu hingað til hafnar undir helgi.

Alþýðuhúsið – KK

Þetta er vissulega gott svo langt sem það nær en fyllir auðvitað hvergi upp í stóra skarðið sem loðnan skilur eftir sig. Við neitum samt að gefa upp vonina og höldum okkur við enn að loðna muni koma í leitirnar og gefinn verði út veiðikvóti.“

Af vef Vinnslustöðvarinnar.

Húsasmiðjan – almenn auglýsing

Mest lesið