Ævintýralegur dagur í sögu Vestmannaeyja

Hildur Sólveig Sigurðardóttir

Í dag er merkisdagur fyrir Vestmannaeyjar þegar Litla Grá og Litla Hvít munu flytjast búferlum til Vestmannaeyja og dvelja til framtíðar í griðarstað hvala í Klettsvík.

Ótrúlegt en satt
Verkefnið sem var leitt áfram hjá Vestmannaeyjabæ af þáverandi bæjarstjóra og formanni bæjarráðs, Elliða Vignissyni og Páli Marvin Jónssyni virtist í upphafi of gott til að vera satt. Þeir félagar náðu samningum við við erlent stórfyrirtæki í skemmtanaiðnaði, Merlin Entertainment, breskt fyrirtæki sem er það næststærsta í heiminum á eftir Disney, um uppbyggingu sædýrasafns og griðarstaðar hvala. Mikil samstaða og traust var í bæjarstjórn um verkefnið sem halda þurfti mikinn trúnað um á fyrstu metrunum, þó væntanlega hefði enginn trúað slíkum fregnum á sínum tíma, enda áttum við sjálf erfitt með það.

Einstakt dýravelferðarverkefni á heimsvísu
Í dag er afrakstur mikillar vinnu, samningagerðar og undirbúnings loksins að líta dagsins ljós og hafa fjölmargir komið að þessu sögulega og einstaka verkefni í sögu dýravelferðar á alþjóðavísu. Tækifærin í tengslum við verkefnin og afleidd áhrif verða mikil fyrir samfélagið og væntanlega ómetanleg en nú þegar hefur verkefnið skapað fjölmörg störf við að koma safninu, hvalalauginni og kvínni í gagnið.

SeaLifeTrust

Sérstaða Vestmannaeyja styrkist enn frekar
Vestmannaeyjar verða einn af fáum stöðum, hugsanlega sá eini í heiminum þar sem að þú getur séð hval, klappað lunda og gengið á eldfjöll í sömu heimsókninni. Ég óska þeim þeim sem komið hafa að verkefninu með einum eða öðrum hætti innilega til hamingju með daginn, ég óska Vestmannaeyingum og landsmönnum öllum innilega til hamingju með nýju íbúana og veit að þeim verður einstaklega vel tekið.

Hildur Sólveig Sigurðardóttir
Bæjarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins í Vestmannaeyjum

Húsasmiðjan – almenn auglýsing