Karl­maður á þrítugs­aldri var í Lands­rétti í gær dæmd­ur í sex mánaða skil­orðsbundið fang­elsi fyr­ir til­raun til ráns og að hafa hótað manni lík­ams­meiðing­um vegna meintr­ar skuld­ar.Meint­ur sam­verkamaður hins dæmda var sýknaður af ákæru, mbl.is greindi frá.

Sam­kvæmt dómi gerði maður­inn til­raun til ráns með því að hafa marsnótt fyr­ir þrem­ur árum farið með mann að hraðbanka í Vest­manna­eyj­um og reynt að neyða hann til að taka fjár­muni úr bank­an­um. Fórn­ar­lambið átti að hafa skuldað mann­in­um bjór.

Sam­kvæmt dómi beið sá er sýknaður var fyr­ir utan bank­ann en sá sem var dæmd­ur bað hann um aðstoð.

Maður­inn sem reynt var að láta þvinga fé úr hraðbank­an­um sagði að maður sem hann bar ekki kennsl á hefði tekið veskið sitt og barið sig í höfuðið. Þá hafi maður­inn farið með sig í hraðbanka til að taka út pen­inga. Í upp­töku úr eft­ir­lits­mynda­vél­um sem hinn dæmdi með mann­in­um inni í hraðbank­an­um.

Maður­inn sem var sýknaður kvaðst í yf­ir­heyrslu lög­reglu muna eft­ir lát­um í and­dyri bank­ans en hann myndi ekki eft­ir átök­um. Hann sagði að hinn dæmdi hefði ætlað sér að inn­heimta skuld.

Niðurstaða Lands­rétt­ar er sú að staðfesta dóm Héraðsdóms Suður­lands yfir öðrum mann­in­um og er hann dæmd­ur í sex mánaða skil­orðsbundið fang­elsi. Hinn maður­inn er sýknaður af ákæru.