Kvikmyndasafn Íslands hefur opnað nýjan vef undir yfirskriftinni Ísland á filmu. Tilgangur Íslands á filmu er að opna almenningi sýn inn í fágætan safnkost Kvikmyndasafns Íslands. Þarna er að finna mikinn fróðleik um verklag í landbúnaði og sjávarháttum auk ómetanlegra myndskeiða frá einhverjum merkustu atburðum Íslandssögunnar.
Á vefnum www.islandafilmu.is er hægt að skoða myndefni úr fórum Kvikmyndasafns Íslands, allt frá árinu 1906. Á vefnum verður fyrst um sinn hægt að nálgast hátt í 300 myndir og myndskeið aðgengileg víðs vegar að á landinu. Smám saman verður svo bætt á vefinn eftir því sem stafvæðingu efnis vindur fram.

Á islandafilmu.is geta notendur valið sér staðsetningu og smellt á hana til að skoða myndskeið frá umræddum stað. Einnig er hægt að velja myndbrotin úr efnislista.

Stutt lýsing fylgir hverju myndbroti en notendum gefst tækifæri á að setja inn athugasemdir eða ábendingar. Þannig vonar Kvikmyndasafnið að þekking almennings hvað varðar staði, fólk eða annað nýtist safninu til frekari efnisgreiningar sem vert er að varðveita og miðla. Notendum gefst jafnframt kostur á að deila myndunum á samfélagsmiðlum, s.s. Facebook.

Fágætir gullmolar gerðir aðgengilegir
Þær myndir sem birtast nú í fyrsta sinn á vefnum eru af ýmsu tagi. Uppistaðan er heimildamyndir sem gerðar vorum um miðbik 20. aldar af frumkvöðlum kvikmyndagerðar á Íslandi og má þar nefna Ósvald Knudsen, Óskar Gíslason, Ásgeir Long, Sigurð Guðmundsson ljósmyndara og fleiri. Þarna má finna ómetanlega gullmola sem hingað til hafa eingöngu hafa verið til á filmu en efnið hefur nú verið stafvætt til að opna almenningi aðgengi að vefnum. Elsta myndin, Slökkviliðsæfing, er frá árinu 1906 og er líklega elsta myndin sem hefur verið tekin upp hér á landi. Það var Þóra Höberg Petersen tengdadóttir Bíópetersens gamla sem fann frummyndina í Kaupmannahöfn og var hún var afhent Kvikmyndasafni Íslands árið 1982.