Ljósleiðaramál í Vestmannaeyjum voru til umræðu á bæjarstjórnarfundi í vikunni. Bæjarstjóri lagði fram minnisblað frá framkvæmdastjóra umhverfis- og framkvæmdasviðs og deildarstjóra tölvudeildar um möguleika á því að leggja ljósleiðara að öllum heimilum og fyrirtækjum í Vestmannaeyjum. Í minnisblaðinu er raktir kostir ljósleiðaravæðingar, tæknileg útfærsla, kostnaður, fjármögnun, opinber aðstoð, þ.e. ríkisaðstoð), framkvæmd, rekstur og tímalína.

Jafnframt upplýsti bæjarstjóri um fund sinn og tveggja framkvæmdastjóra bæjarins með fulltrúum NOVA um svokallaða 5G væðingu, sem stóreflir gagnaflutning og hraða í Vestmannaeyjum. Fyrirtækið gerir ráð fyrir að koma fyrir sendum á nokkrum stöðum í Vestmannaeyjum í framtíðinni og bjóða þannig stórbætta fjarskiptaaðstöðu fyrir fyrirtæki og einstaklinga. Fyrir eru tveir sendar á vegum fyrirtækisins sem eru ljósleiðaratengdir og til stendur að byrja á að nota, en leggja þarf ljósleiðara að nýjum sendum sem komið verður fyrir víðs vegar um eyjuna þegar netið verður þétt.

Tillaga frá bæjarfulltrúum H- og E-lista sem bæjarfulltrúar D-lista tóku undir.
Meirihluti E-og H-lista tekur vel í svokallaða 5G væðingu í Vestmannaeyjum og er
bæjarstjóra falið að fylgja eftir viðræðum við NOVA um fyrirkomulag og möguleika
á slíku umbótaverkefni sem flýtt getur bættum nettengingum í bænum.
Tillagan var samþykkt með sjö samhljóða atkvæðum.

Jóla Fylkir 2021
Fjölbraut við Ármúla

Tillaga frá bæjarfulltrúum H- og E-lista sem bæjarfulltrúar D-lista tóku undir.
Meirihluti E- og H-lista leggur til að umræðu og afgreiðslu um ljósleiðaravæðingu í
Vestmannaeyjum verði frestað til næsta bæjarstjórnarfundar, þann 11. júní nk., til
þess að gefa bæjarfulltrúum kost á að kynna sér betur efni minnisblaðsins áður en
ákvarðanir eru teknar um framhaldið.