Listasafn ASÍ stendur fyrir myndlistarsýningum, barnanámskeiðum og vinnustofum barna á fjórum stöðum á landinu. Verkefnið tengist útkomu bókar Gísla Pálssonar um FUGLINN SEM GAT EKKI FLOGIÐ. Fyrstu viðkomustaðir sýningarinnar voru í Ásmundarsal við Freyjugötu og Listagilinu á Akureyri. Eldheimar eru næsti viðkomustaður og sýningin verður opin á opnunartíma safnsins kl. 13:30 – 16:30 laugardaginn 21. og sunnudaginn 22. nóvember.

Bókin verður til sölu í safninu og laugardaginn 21. nóvember  mun Gísli Pálsson árita bók sína og spjalla við gesti sýningarinnar. Boðið verður uppá léttar veitingar og allir eru velkomnir.

Vegna smithættu verður ekki hægt að bjóða uppá vinnusvæði barna á sýningunni en börn sem líta við í Eldheimum þessa helgi fá teiknibók að gjöf sem þau geta tekið með sér heim og teiknað í myndir af horfnum fuglum og öðrum dýrum sem eru í útrýmingarhættu.

Reglur um sóttvarnir setja verkefninu nokkrar skorður þar sem hámark 10 manns mega vera inni í einu og skylda að bera grímu.