Öldrunarþjónusta Vestmannaeyjabæjar var til umræðu á fundi fjölskyldu og tómstundaráðs í síðustu viku. Framkvæmdastjóri sviðs fór yfir þjónustu málaflokks aldraðra m.a. í kjölfar þess að rekstur Hraunbúða hefur fluttst til ríkisins. Vestmannaeyjabær mun áfram leggja áherslu á fjölbreytta og einstaklingsmiðaða þjónustu við eldri borgara bæði innan heimilis og utan þess. Markmið þjónustunnar er að skapa eldri borgurum skilyrði til að búa eins lengi og kostur er í heimahúsum við sem eðlilegast heimilislíf. Þjónusta eins og stuðningsþjónusta, húsnæðismál aldraðra, akstursþjónusta, heimsendur matur, dagdvöl, þjónustuíbúðir,forvarnir og heilsuefling, rekstur Kviku, samstarf og samráð við félagsstarf aldraðra, öldungarráð og ýmiss stuðningur s.s. niðurgreiðslur vegna garðsláttar, afsláttur á fasteignagjöldum, frítt í sund er meðal verkefna sveitarfélagsins. Framkvæmdastjóri leggur til að skoðaður verði möguleiki þess að aðstaða dagdvalar verði flutt frá Hraunbúðum í annað húsnæði og starfsemi þess efld.

Ráðið þakkaði kynninguna. Vestmannaeyjabær hefur veitt þessum aldurshópi góða þjónustu í gegnum tíðina og ráðið leggur áherslu á mikilvægi þess að Vestmannaeyjabær haldi áfram að þjónusta þennan aldurshóp eftir fremsta megni. Ráðið samþykkti tillögur framkvæmdastjóra að skoða möguleika þess að aðstaða dagdvalar verði flutt frá Hraunbúðum í annað húsnæði og honum falið að leggja til mótaðar kostnaðartölu um starfsemina.

SKL jól