Vestmannaeyjahöfn þarf að stækka.  Hún þarf að geta tekið á móti stærri skipum og þjónustað þau með upplandi og viðeigandi innrigerð.  Án stækkunar er hætt við að í nánustu framtíð verði staða hafnarinnar erfiðari en nú er.  Þau áhrif munu teygja áhrif sín yfir til okkar öflu fyrirtækja og samfélagsins alls.

Vestmannaeyjahöfn er ein helsta verstöð hér á landi.  Hún gegnir lykilstöðu í þjónustu fiskiskipaflotans allt árið um kring.  Á seinustu árum hefur verið fjárfest fyrir gríðalegar fjárhæðir í vinnslufyrirtækjum og ljóst er að sóknarhugur útgerðarfyrirtækja er mikill.  Ólíkt því sem víða hefur gerst hafa sjávarútvegsfyrirtækin í Vestmannaeyjum verið að styrkjast og geta þeirra til frekari vaxtar í nánustu framtíð er mikil.  Þessi sterka staða verður þó ekki nýtt nema höfnin sjálf þróist með.

Höfnin okkar hefur þó víðtækara hlutverk en eingöngu að þjónusta fiskiskipaflotann.  Hún er lífæð samfélagsins vegna hlutverks síns í samgöngum.  Þá hefur staða hennar þegar kemur að móttöku skemmtiferðaskipa verið að aukast hratt á seinustu árum.

Íbúafundur

Veruleikinn er sá að Vestmannaeyjahöfn nálgast krossgötur.  Flutningaskip eru að stækka og verði ekkert að gert má sjá ákveðnar líkur til þess að höfnin hér dragist aftur úr. Þetta verður samfélagið í Vestmannaeyjum að horfast í augu við og vinna útfrá.

Árangur í þessu verkefni kemur ekki af sjálfu sér. Það þarf þrek, þor og þekkingu á þörfum hafnsækinna fyrirtækja í þessari baráttu.  Það ásamt sterkri framtíðarsýn mun ryðja braut til frekari vaxtar.  Um allt land keppast hafnir nú við að aðlaga sig að breyttum veruleika og Vestmannaeyjar þurfa að taka þátt í því kapphlaupi.

Ég bið um stuðning Eyjamanna í komandi prófkjöri Sjálfstæðismanna og þar með um umboð til að berjast fyrir verkefnum sem þessu.

Jarl Sigurgeirsson frambjóðandi í prófkjöri Sjálfstæðisflokksins