Uppsjávarafli dróst saman í júní

Heildarafli í júní 2021 var 49 þúsund tonn sem er 21% minni afli en í júní 2020. Botnfiskafli var nær óbreyttur frá fyrra ári, tæp 35 þúsund tonn. Af botnfisktegundum veiddist mest af þorski eða tæp 20 þúsund tonn. Uppsjávarafli dróst saman um 54% í júní og var mestmegnis kolmunni, 5.900 tonn og makríll rúm 4.100 tonn.

Á tólf mánaða tímabili, frá júlí 2020 til júní 2021, var landaður afli tæplega 1,1 milljón tonn sem er 4% meira magn en var landað á sama tólf mánaða tímabili ári áður. Þar af var uppsjávarafli um 562 þúsund tonn, botnfiskafli 483 þúsund tonn og flatfiskafli tæp 25 þúsund tonn.

Afli í júní 2021 metinn á föstu verðlagi bendir til 4,4% minni verðmæta miðað við júní í fyrra.

Íþróttamiðstöðin opnunartími

Upplýsingar um fiskafla sem birtast í þessari fréttatilkynningu eru bráðabirgðatölur. Þær byggjast á upplýsingum Fiskistofu sem berast frá löndunarhöfnum innanlands (Lóðs), útflytjendum afla og frá umboðsmönnum erlendis og er safnað af Fiskistofu.

Mest lesið