Þórólf­ur Guðna­son sótt­varna­lækn­ir mun í dag senda heil­brigðisráðherra minn­is­blað þar sem hann legg­ur til sótt­varnaaðgerðir inn­an­lands til að tak­marka út­breiðslu kór­ónu­veirunn­ar. Þetta kom fram í máli Þórólfs á upp­lýs­inga­fundi al­manna­varna í dag. Þórólf­ur sagði á fundinum ekki vera til­bú­inn til að greina frá því hvaða aðgerðir hann leggi til. Boðað verður til sérstaks ríkisstjórnarfundar þar sem ríkisstjórn landsins mun ræða minnisblað með tillögum að sóttvarnaaðgerðum innanlands. Katrín Jakobsdóttir sagði í samtali við visir.is að öllum líkindum færi fundurinn fram eftir hádegi á morgun föstudag.

Ljóst er að ef boðað verður til viðlíka samkomutakmarkana innanlands þekkst hafa síðustu misseri verður ill mögulegt að halda Þjóðhátíð með hefðbundnu sniði eins og skipuleggjendur hafa unnið að síðustu mánuði.

SKL jól