Aðgerðastjórn vill sem fyrr brýna alla íbúa í Vestmannaeyjum og alla gestkomandi að gæta sérlega vel að einstaklingsbundnum smitvörnum og almennum sóttvörnum, virða eins metra regluna, spritta hendur og nota andlitsgrímu. Þetta á við um alla einstaklinga hvort sem þeir hafa fengið bólusetningu eða ekki.

Áfram er mikil útbreiðsla Covid-19 smita á landsvísu.  Í dag, föstudaginn 30. júlí, eru  tíu einstaklingar í einangrun í Vestmannaeyjum vegna Covid-19 og fjórtán í sóttkví. Átta af þeim sem nú eru í einangrun voru í sóttkví við greiningu.

Afar mikilvægt er að einstaklingar sem eru í sóttkví fylgi reglum þar að lútandi í einu og öllu. Nálgast má reglurnar hér https://www.covid.is/flokkar/sottkvi.

Allir sem finna fyrir minnstu flensueinkennum eru hvattir til að fara rakleitt í skimun og halda sig til hlés þar til niðurstaða úr skimun liggur fyrir. Á HSU í Vestmannaeyjum, Sólhlíð 10, eru tekin sýni alla virka daga kl. 13:00-13:15. Best er að skrá sig í sýnatöku gegnum vefsíðu Heilsuveru.is, en einnig má hafa samband við heilsugæslu (432 2500). Mæting í skimun er við inngang á 1. hæð, aðkoma frá Helgafellsbraut.

Í undantekningartilfellum eru tekin sýni um helgar og frídaga, en það er metið í hverju tilviki fyrir sig. Í þeim tilfellum skal hafa samband við læknavaktina, 1700, sem vísar áfram á vaktlækni ef ástæða þykir til.

Hjálpumst að og förum varlega, virðum földatakmörk og gætum vel að okkur. Þannig getum við í sameiningu dregið úr smithættu og komið í veg fyrir frekari útbreiðslu veirunnar.
Góða helgi.