Andrés Sigurðsson ræðst nokkuð harkalega að minni persónu og æru í grein sem hann fékk birta á vef eyjafrétta nú í morgun. Þar segir hann mig beita bæjarbúa blekkingum, að ég búi yfir vanþekkingu og ég og aðrir Framsóknarmenn skreytum okkur með stolnum fjöðrum. Þetta síðasta er reyndar kunnuglegt stef sem ég tel mig hafa lesið einhvern tíman áður.

Minn góði vinur, Geir Jón Þórisson sem þá var varaþingmaður sjálfstæðisflokksins, sagði í jómfrúarræðu sinni í þinginu árið 2014 að ólíðandi væri að viðbótargjald legðist á íbúa í Vestmannaeyjum þegar ekki væri hægt að sigla til Landeyjahafnar. Um það leyti hófst íhugun sjálfstæðismanna.

Þá var samgönguráðherra sjálfstæðiskonan Hanna Birna Kristinsdóttir og ekkert gerðist. Síðan varð sjálfstæðiskonan Ólöf Nordal samgönguráðherra og ekkert gerðist. Síðan varð sjálfstæðismaðurinn Jón Gunnarsson samgönguráðherra og ekkert gerðist.
Síðan varð Framsóknarmaðurinn Sigurður Ingi Jóhannsson samgönguráðherra og allir vita hvað gerðist þá!

Um það að ég eða mitt samstarfsfólk í bæjarstjórn hafi reynt að stöðva smíði nýrrar ferju eða hindra dýpkun úr landi í Landeyjahöfn er einfaldlega svo mikið bull að það tekur því ekki að eyða orðum í að svara því.

Eitt ætla ég þó að segja: Áður en Framsóknarmaðurinn Sigurður Ingi tók við ráðuneyti samgöngumála og núverandi meirihluti bæjarstjórnar kom til sögunnar var í gildi dýpkunarsamningur sem fól í sér að ekki væri gert ráð fyrir dýpkun stóran hluta af árinu, jafnvel þó skilyrði til þess væru hagstæð. Ekki veit ég hversu margir samgönguráðherrar sjálfstæðisflokksins íhuguðu að breyta þessu áður en sá sem nú situr við völd tók af skarið!
Ég ætla ekki að eigna mér eða Framsóknarflokknum allt enda væri það ósanngjarnt. En mér finnst samt alveg ótrúlegt að það virðist vera lenska hjá sjálfstæðismönnum (og sömuleiðis ákveðnu fólki sem ekki tilheyrir neinu framboði) að ekki megi hrósa fyrir það sem vel er gert án þess að ráðast að þeim sem það gera.

Við þurfum að komast út úr því. Það má hrósa fyrir það sem vel er gert, jafnvel þó við séum ekki alltaf sammála um allt. Er það ekki annars?

Í lokaorðum sínum segir Andrés að best sé að gefa Framsóknarflokknum frí. Ég tel frekar að gefa þurfi þeim frí sem sífellt íhuga góð framfaramál án þess þó að framkvæma þau!
Njáll Ragnarsson