Framkvæmdastjóri fjölskyldu- og fræðslusviðs fór yfir stöðu dagdvalar aldraðra á fundi Fjölskyldu- og tómstundaráðs í gær. Dagdvöl aldraðra er stuðningsúrræði fyrir aldrað fólk sem býr í heimahúsum og er ætlað að rjúfa félagslega einangrun og viðhalda færni einstaklinga til að geta búið sem lengst í sjálfstæðri búsetu. Dagdvölin er opin frá kl. 9 -16 alla virka daga og er staðsett í vesturenda Hraunbúða. Vestmannaeyjabær hefur heimild frá ríkinu fyrir rekstur á 10 almennum dagdvalarrýmum. Þau rými eru meira en fullnýtt. Allt að 13 – 14 manns nýta sér dagdvölina á morgnana en eftir hádegi getur hópurinn orðið allt að 16 – 18. Á biðlista eru 8 manns og ljóst að þörfin á þjónustu dagdvalar mun aukast á næstu árum. Vestmannaeyjabær er því að veita mun fleiri úrræði en greitt er fyrir af hálfu ríkisins. Sótt hefur verið um heimild fyrir fleiri rýmum og nýlega fékkst leyfi fyrir 5 sérhæfðum dagdvalarrýmum. Þau eru þó háð ákveðnum skilyrðum s.s. varðandi aðstöðu og þjónustu. Framkvæmdastjóri fór yfir hugmyndir að breytingum m.a. á núverandi aðstöðu dagdvalar til að koma til móts við skilyrðin sem sett eru, sem og til að bæta almennt aðstöðu dagdvalar.