Húseign og byggingarréttur að Boðaslóð 8-10 þar sem nú stendur Rauðagerði var auglýst til útboðs þann 19. nóvember 2021. Tvö tilboð og hugmyndir bárust í lóðina. Umhverfis og skipulagsráð tók málið fyrir á fundi sínum þann 14. febrúar sl. og vísuðu málinu til afgreiðslu bæjarráðs. Hugmyndir tilboðsgjafa um nýtingu lóðarinnar voru bornar saman við skilmála útboðs og fundað var með tilboðsgjöfum. Báðir tilboðsgjafar uppfylla meginskilmála útboðs samkvæmt fyrirliggjandi tilboðum og fundum starfsfólks með tilboðsgjöfum.

Umhverfis- og framkvæmdasvið tók saman minnisblað um tilboðin tvö og tók bæjarráð það fyrir ásamt gögnum tilboða og fyrirhugaðar hugmyndir um nýtingu lóðarinnar. Bæjarráð samþykkti í vikunni að ganga til samninga við Steina og Olla ehf. á grundvelli tilboðs þeirra. Ráðist verður í gerð deiliskipulags vegna lóðarinnar skv. umræddum útboðsgögnum í samstarfi svið starfmenn umhverfis- og framkvæmdasviðs.
Bæjarráð felur umhverfis- og framkvæmdasviði einnig að gera samning við hlutaðeigandi byggða á þeim skilmálum sem eru í útboði ásamt þeim atriðum sem fram komu í viðræðum aðila. Einnig að ganga frá verkáætlun í samráði við kaupanda. Skal samningurinn ásamt fylgigögnum vera lagður fyrir bæjarráð til samþykktar þegar hann er tilbúinn.

Hugmyndir lóðahafa gera ráð fyrir fjórum tveggja hæða fjölbýlishúsum á lóðinni og alls 18 íbúðum, 4 í 2 byggingum en 5 í 2 byggingum

Vestmannaeyjabær – Goslok
Útboð Boðaslóð 8 minnisblað 25 02 loka.pdf

Sumaropnun sundlaugar 2022