„Um síðustu mánaðamót fór Bergey VE 144 í slipp í Reykjavík. Þar hefur verið unnið að viðhaldi skipsins auk þess sem það skal málað bæði hátt og lágt. Að auki hefur verið skipt um nafn á skipinu og heitir það nú Bergur VE 44,“ segir á vef Síldarvinnslunnar, svn.is.

„Dótturfélag Síldarvinnslunnar, Bergur – Huginn ehf. í Vestmannaeyjum, festi kaup á útgerðarfélaginu Bergi ehf. í októbermánuði 2020. Þegar kaupin áttu sér stað var togarinn Bergur VE 44 í eigu Bergs ehf. en hann var síðan seldur til Vísis í Grindavík án aflaheimilda sumarið 2021.

Ákveðið hefur verið að halda áfram starfsemi Bergs ehf. og hefur Bergey verið seld félaginu og nafni skipsins breytt í Bergur VE. Skip Bergs ehf. hefur alla tíð borið nafnið Bergur VE 44,“ segir einnig.

Sjómanna kveðjur

Nú hefur Bergey VE 144 fengið nafnið Bergur VE 44.
Ljósm. Guðmundur Alfreðsson

16/6/2022 | Fréttir

 

Sjómanna kveðjur