Íslandsmótið í golfi hófst í Eyjum í dag, en 108 keppendur eru skráðir til leiks í karlaflokki og 44 í kvennaflokki og aldrei hafa fleiri konur tekið þátt.

Keppni í kvennaflokki er lokið í dag og Ólafía Þórunn lék á 74 höggum sem eru fjögur högg yfir pari og skila henni þriðja sætinu. Guðrún Brá lék á sex höggum yfir pari og er í fimmta sæti en það var Perla Sól Sigurbrandsdóttir úr GR sem lék best í dag. Hún kláraði hringinn á 70 höggum og er því á pari.

„Gaman, svolítið mikill vindur. Kemur inn á milli,“ sagði Perla Sól eftir hringinn í dag. „Það er bara eitt högg í einu og sjá hvað kemur út úr því.“

Vestmannaeyjabær – framkvstjóri umhv.-og frkv.sviðs

Hola í höggi hefur nú þegar litið dagsins ljós á mótinu en Arnar Snær Hákonarson fór holu í höggi á sjöundu holu í dag, hann lauk leik í dag svo á einu höggi yfir pari vallarins og er eins og stendur í 18 sæti. Ríkjandi Íslandsmeistarinn Aron Snær Júlíusson hefur klárað sinn hring í dag og gerði það á 68 höggum eða 2 höggum undir pari, líkt og þrír aðrir kylfingar. Keppni stendur enn yfir en það er Kristófer Orri Þórðarson úr GKG sem leiðir í karlaflokki. Hann fór fyrsta hringinn á 66 höggum, fjórum höggum undir pari, og var nokkuð sáttur með daginn.

„Þetta var svolítið að halda boltanum í leik og vera þolinmóður. Völlurinn er strembinn í svona vindi. Vindurinn er fljótur að snúa sér. Síðan þegar maður er búinn að taka ákvörðun að halda sig við hana,“ sagði Kristófer Orri eftir hringinn. „Það er lítið hægt að sjá að það hafi verið Þjóðhátíð hérna fyrir utan kannski sjöttu holu. Annars er völlurinn í toppstandi.“

RÚV mun sýna beint frá Íslandsmótinu á laugardag og sunnudag. Útsending hefst klukkan 15 á laugardag en klukkan 14:30 á sunnudag.

Þetta kemur fram á RÚV.IS

Arnar Snær Hákonarson með holu í höggi á 7. holu! Fullkomið högg, 176 metrar með sex járni sem lenti 1-2 metra frá holunni.