Grunur um íkveikju í Eyjum
14. desember, 2007

Samkvæmt upplýsingum frá varðstjóra hjá lögreglunni í Vestmannaeyjum leikur grunur á að um íkveikju hafi verið að ræða þegar kviknaði í gamla Fiskiðjuhúsinu í Vestmannaeyjum í nótt. Tilkynnt var um eldinn um klukkan hálf fjögur í nótt en þegar slökkvilið kom á vettvang reyndist eldurinn ekki mikill þó að talsverður reykur hafi myndast. Vitað er til þess að ungmenni voru í húsinu í gærkvöldi en húsið hefur verið notað meðal annars til hljómsveitaræfinga undanfarin misseri. Rannsóknardeild lögreglunnar í Vestmannaeyjum vinnur að rannsókn á upptökum eldsins, en ekki er talið útilokað að eldurinn sé af mannavöldum. Brunar af völdum íkveikju hafa verið algengir í Vestmannaeyjum á síðustu sjö árum. Frá árinu 2000 og til dagsins í dag er talið að allt að fjórtán bruna megi rekja til íkveikju.
Margir þessara bruna hafa átt sér stað í desember en í fyrra kviknuðu fjórir eldar sem rekja má til íkveikju í mánuðinum. 4. desember var kveikt í kaffistofu Lifrarsamlagsins. Það var í fjórða skiptið sem reynt var að kveikja í því húsnæði á fimm árum. 16. desember var kveikt í þró við fiskimjölsverksmiðju Ísfélagsins. Eldurinn var mjög mikill en slökkviliðið náði að ráða niðurlögum eldsins í tæka tíð. Litlu munaði að illa færi því nokkur tonn af ediksýru voru í húsinu. Stuttu síðar sama kvöld var reynt að kveikja í húsnæði Fiskiðjunnar skammt frá. Maður sem átti leið inn í húsið slökkti eldinn með slökkvitæki. Á þriðja degi jóla eða 27. desember var síðan kveikt í geymslugámi við Skipalyftuna og eyðilagðist allt sem var inni í gámnum.
Íbúar í Vestmannaeyjum eru margir hverjir ókyrrir vegna eldanna sem virðast endurtaka sig í sífellu í skjóli myrkurs á veturna. 

Mest lesið
viðburðir
Fylgstu með

Skráðu þig á fáðu nýjustu tilkynningar fyrst