Úrgangur er auðlind

Mikið hefur verið fjallað um ofneyslu vestrænna þjóða og það mikla rusl sem fellur til á hvern jarðbúa. Í janúar náði Marikondo tiltektin nýjum hæðum með tilkomu Netflix seríu hennar um hvernig eigi að koma reglu á líf sitt og eignir. Íslendingar losuðu sig við óþarfa í stórum stíl síðastliðin mánuð en mikilvægt er að kynna sér hvað verður um úrganginn og hvernig eigi að flokka hverja vöru.

Ekki er til ein algild lausn eða flokkunarleiðbeiningar fyrir íbúa Suðurlands þar sem hvert sveitarfélag vinnur að úrgangsmálum á sinn hátt. Í dag er þessum málum hagað á fimm ólíka vegu innan landshlutans og mikilvægt að kynna sér þær lausnir sem í boði eru í hverju sveitarfélagi. Þú finnur upplýsingar um þjónustuaðila þíns svæðis á heimasíðu sveitarfélagsins.

Íbúar og fyrirtæki á Suðurlandi gera miklar kröfur um að geta flokkað meira og samræmt en vitund um úrgangsmál og þau verðmæti sem liggja í úrgangi hefur aukist mikið undanfarið.