Fyrsti kafari veraldar sem heilsar upp á loðnutorfu í sjó

Erlendur Bogason býr sig til fundar við loðnukökk við Snæfellsnes 7. mars 2021.

Erlendur Bogason kafari náði einstæðum myndum af loðnutorfu úti fyrir Snæfellsnesi snemma í marsmánuði, í blálok vertíðar. Hann notaði fjarstýrða myndavél um borð í Ingu P SH með firnagóðum árangri en hoppaði svo sjálfur í sjóinn og tók ótrúlegar myndir í djúpinu.

Ekki er vitað til að loðnutorfa hafi fyrr í sögunni verið mynduð á þennan hátt og enn síður að kafari hafi beinlínis blandað sér í slíkan félagsskap í sjó. Stöð tvö birti frétt um málið að kvöldi 8. apríl 2021 og vakti sú verðskuldaða athygli. Myndband úr loðnuköfunarleiðangri

Vinnslustöðin gerði Erlend út í leiðangurinn og hér er óstytt útgáfa af upptökum sem sýnd var á aðalfundi VSV fyrir páska. Kafarinn sjálfur er þulur.

Deiliskipulag flugvöll
Bókari Þekkingarseturs

 

 

VMB Hvatningarverðlaun

Mest lesið