Jóhannes Kjarval týnist í Vestmannaeyjum

Heimilið á Látrum í Vestmannaeyjum var venjulegt alþýðuheimili Jóns Lóðs og Klöru og var skreytt að hætti tímans, Bing & Grøndahl keramik á borðum og hillum í stofunni en í innri stofunni skreyttu veggi málverk eftir Engilbert Gíslason frá Vestmannaeyjum, Eyjafjallajökull og brimmynd frá Ofanleitishamri, vestur á Eyju. Í hinni stofunni var eftirprentun af verki eftir Jóhannes Kjarval, þar sem listamaðurinn hafði skrifað torlesinn texta á spássíuna, „Herra Snyllingur Jón Ísak Sigurðsson Hafnsögumaður. Myndin heitir „Strákar í fjöru“ eða „Það er gaman að lifa“ Jóhannes Kjarval.“ Önnur eftirprentun var á öðrum vegg, þar sem listamaðurinn hafði skrifað nafn listaverksins, „Fjallamjólk“.

Efni á þessari síðu er aðeins fyrir áskrifendur. Vinsamlegast skráðu þig inn til að lesa meira eða gerast áskrifandi.

Existing Users Log In
   

Mest lesið