Það sagði mér enginn að það væri auðvelt að vera útgerðarmaður eða sjómaður

Ragnar Þór Jóhannsson, Raggi Togari, formaður félags smábátaeignda í Eyjum
Góður afli á handfæri í mars og apríl Strandveiðar ganga illa í Eyjum eftir frábært vor á handfærum.   Afli færabáta í mars og apríl var gríðarlega góður.  Þannig var Víkurröst VE með 62 tonn og Þrasi VE með 41 tonn en þeir voru tveir aflahæstu færabátar landsins í lok apríl samkvæmt upplýsingum á aflafrettir.is.  Strandveiðitímabilið hefst í byrjun maí og líkur í lok ágúst.  Innan kerfisins má hver trilla róa ákveðinn fjölda daga í hverjum mánuði, þó ekki föstudaga til sunnudags.  Svo keppast allir við að veiða úr heildarkvóta.  Strandveiðinni er skipt í fjögur svæði, A, B, C og D. 

Efni á þessari síðu er aðeins fyrir áskrifendur. Vinsamlegast skráðu þig inn til að lesa meira eða gerast áskrifandi.

Existing Users Log In
   

Mest lesið