Ekki moka burt hrauninu! 

Stöðvum það ferli sem bærinn hefur sett í gang :: Ákall frá ungu Eyjafólki 

Okkur finnst óskiljanlegt að bærinn hafi sett af stað ferli til að moka nær ósnortnum hluta hraunsins í burtu til þess að búa til miðbæ þegar nóg pláss er til staðar til að gera núverandi miðbæ enn betri. Það er ekki eingöngu kostnaðurinn við moksturinn og flutninginn á 680 þúsund rúmmetrum af jarðvegi sem eðlilegt er að setja spurningamerki við. Einnig sú staðreynd að í næsta nágrenni er fiskimjölsverksmiðja og mjölgeymslur sem illa passa nálægt byggð. En síðast en ekki síst er það náttúruverndin sem við viljum að í þessu tilfelli fái að ráða för.

Samkvæmt okkar upplýsingum kostar vel yfir þúsund krónur að moka og flytja einn rúmmetra af jarðvegi stutta vegalengd. Því er kostnaðurinn himinhár, eða um milljarður, og hækkar byggingarkostnað verulega. Hvernig á hálfrifið hraunið að líta út, með 20 metra hæðarmun frá vegi til hrauns? Þetta verður ekki falleg sjón. 

Fyrir marga Eyjamenn er hraunið næstum því heilagt, sérstaklega sá hluti hraunsins sem lítið hefur verið raskað. Þarna er vinsæl göngu-, hlaupa- og hjólaleið fyrir íbúa og fyrstu fótsporin sem margir ferðamenn taka til að skoða hraunið byrja í skemmtilega regnbogastiganum. Við skorum á frambjóðendur og flokka til að setja alvöru náttúruvernd á oddinn á komandi kjörtímabili og stöðva áform um að moka hrauninu burt.

Vestmannaeyjabær – Goslok

Aníta Lind Hlynsdóttir
Anna María Lúðvíksdóttir
Arnar Freyr Ísleifsson
Birta Sól Sæþórsdóttir
Breki Einarsson
Eva Sigurðardóttir
Guðfinna Dís Sveinsdóttir
Helga Lind Halldórsdóttir
Helgi Birkis Huginsson
Jón Ævar Hólmgeirsson
Klara Örvarsdóttir
Marcin Kazimierz Zaborski
María Fönn Frostadóttir
Melkorka Mary Bjarnadóttir
Ragnheiður Sigurðardóttir
Saga Tórshamar
Salka Sól Örvarsdóttir
Sigurlaug Margrét Sigmarsdóttir 

Sumaropnun sundlaugar 2022

Mest lesið