Concurso Escuelas de Cocina de Bacalao de Islandia, (CECBI) er heitið á verkefni sem gengur út á að kynna íslenskan saltfisk fyrir matreiðslunemum á Spáni, Ítalíu og Portúgal. „Verkefnið er hluti af markaðsstarfi Seafood from Iceland. CECBI hefur verið í mótun frá árinu 2015 og er í dag orðið vel þekkt á meðal nemenda og matreiðslumanna í þessum löndum, sem eru aðalneyslusvæði saltfisks. Hluti af CECBI er keppni þar sem besti saltfiskkokkur hvers lands er valinn,“ segir Björgvin Þór Björvinsson hjá Íslandsstofu.
Sigurvegararnir fá í verðlaun ferð til Íslands til þess að kynnast uppruna þessarar hágæða vöru sem íslenski saltfiskurinn er en líka til þess að miðla og vera fulltrúi síns lands. „CECBI kokkarnir verða hluti af dagskrá Mateyjar þetta árið og verða viðstödd setningu hátíðarinnar í kvöld. Smakka það sem þar verður boðið fram. Heimsækja saltfiskvinnslu og fá að upplifa allt það besta sem Vestmannaeyjar hafa upp á að bjóða. Rúsínan í pylsuendanum verður svo hádegisverður í Herjólfsbæ í Herjólfsdal þar sem þau munu elda og bjóða sigurréttina fyrir valda gesti. Þannig má segja að þetta séu gagnkvæm skipti á þekkingu, þau kynnast Íslandi og við fáum að njóta saltfisksmatargerðar í sérflokki,“ sagði Björgvin Þór.
Vinnslustöðin með þeim stærstu
Slagorð verkefnisins hefur verið, Se necesita un pueblo eða það þarf heilt þorp til að ná árangri. Ekki hægt að ímynda sér betri vettvang heldur en Vestmannaeyjar og Matey til þess að fá innsýn í hvernig samfélagið vinnur saman að því að búa til framúrskarandi gæðavöru úr sjónum.
„Þetta verkefni er dæmi um vel heppnað markaðsstarf fyrir þessa flottu vöru sem saltfiskurinn okkar er. Vinnslustöðin í Eyjum er í dag einn stærsti framleiðandi á saltfiski á Íslandi. Félagið keypti sig inn í portúgalskt fyrirtæki árið 2019 sem hefur styrkt böndin enn frekar,“ segir Björgvin og er mikil tilhlökkunin í hópnum.
Til að geta skoðað nánari upplýsingar þarftu að vera áskrifandi og vera skráður inn.
Til að geta skoðað nánari upplýsingar þarftu að vera áskrifandi og vera skráður inn.
Til að geta skoðað nánari upplýsingar þarftu að vera áskrifandi og vera skráður inn.
Til að geta skoðað nánari upplýsingar þarftu að vera áskrifandi og vera skráður inn.
Til að geta skoðað nánari upplýsingar þarftu að vera áskrifandi og vera skráður inn.
Til að geta skoðað nánari upplýsingar þarftu að vera áskrifandi og vera skráður inn.
Til að geta skoðað nánari upplýsingar þarftu að vera áskrifandi og vera skráður inn.
Til að geta skoðað nánari upplýsingar þarftu að vera áskrifandi og vera skráður inn.
Til að geta skoðað nánari upplýsingar þarftu að vera áskrifandi og vera skráður inn.
Til að geta skoðað nánari upplýsingar þarftu að vera áskrifandi og vera skráður inn.
Skráðu þig á fáðu nýjustu tilkynningar fyrst