Hannes ábyrgist vatnalögin
16. október, 2007

Bæjarstjóri Vestmannaeyja brást skjótt við, eins og hans er von og vísa, í kjölfar skrifa um vatnslögnina í gær. Sendi hann frá sér tilkynningu um að Hannes Smárason, fyrir hönd Geysir Green Energy, hafi lýst því yfir að félagið muni styðja ákvörðun HS (hitaveitunnar, ekki Hannesar) um að leggja nýja vatnslögn til Eyja.  Jafnframt upplýsir bæjarstjórinn að samningar þeir sem gerðir voru við innlögn Bæjarveitanna í HS tryggi að ekki sé unnt að hækka gjaldskrá til Vestmannaeyja umfram almenna gjaldskrá HS.

Þá er að vona að þær sviptingar sem framundan virðast vera á eignarhaldi í HS muni ekki hafa áhrif á þetta.  Þó er ljóst að einhvern veginn verður GGE að ná nægum arði út úr fyrirtækinu til að hafa upp í kaupverðið á hlutum sveitarfélaganna.  Hvort það verður gert með almennum gjaldskrárhækkunum eða með því að draga úr viðhaldi og/eða þjónustu verður að koma í ljós.

Skoða blaðið á netinu
Forsida 12 Tbl 2024
12. tbl. 2024
Mest lesið
viðburðir
Fylgstu með

Skráðu þig á fáðu nýjustu tilkynningar fyrst