Dagur 183 ár 4 (dagur 1245, færzla nr. 571):
7. ágúst, 2007

Þetta er svona á öllum sviðum. Sem betur fer er ekki enn farið að stunda vopnaleit á vellinum. Það yrði alveg til að fara með þetta, því hver borgar? Jú, farþegarnir. Og þeim mun finnast svo gaman að borga meira en 8000 fyrir far og gegnumlýsingu, og að rótað sé í farangrinum hjá því.

Vegna þess að alkæda kemur svo oft í frí hingað. Sprengir sig í loft upp í Kaffi Kró til tilbreytingar.

Annars er ég viss um að næsta skotmark terrorista verður einmitt svona vopnaleitarröð á flugvelli. Pælið aðeins í þessu: þetta liggur svo vel við höggi; fullt af fólki sem bara stendur þarna og bíður við einhvern flöskuháls á meðan einhverjir gaurargegnumlýsa töskurnar þess og stela naglaþjölum og hársápu. Örugglega yfir 40 manns á 100 fm svæði. 10X10m. 5 kíló af semtexi geta alveg drepið það. Jafnvel eitthvað kraftlaust, eins og 5 kg af TNT gætu alveg gert það.

Og viðbrögðin við því… yfirvöld myndu svoleiðis spila beint uppí hendurnar á þeim.

Að sprengja við innritun yrði auðveldara, og þannig gæti sprengjumaðurinn jafnvel sloppið. Hann bara mætir með tösku fulla af sprengju, biður einhvern að líta eftir henni, og fer svo. Svo, utan færis, sprengir hann töskuna. Það tekur ekki nema 1 mínútu að komast hæfilega langt frá. Hann gæti bara farið á klósettið.

Hafandi skrifað þetta – endilega, ef þið eruð í útlöndum og einhver ókunnur biður ykkur um að líta eftir farangrinum, skoðið hvað er í töskunni. Ef það er sprengja…

Sko, það er kveikibúnaður. Allar líkur eru til að hægt sé bara að einfaldlega rífa hann af og henda honum. Ef hann springur svo skömmu seinna, þá veistu að þetta var tilræði. Ef þú gerir þetta ekki og það er tilræði, þá deyrðu bara.** Það mun ekki vera tími til að kalla til lögreglu. Þetta mun, og verður að springa strax, ef tilræðið á að heppnast, eins og ég sé það fyrir mér.

Jamm. En ég held samt að við fáum eldgos fyrst.

*Öryggi er ofnotuð afsökun fyrir allskyns paranoiískum æfingum.
**Ef það er sprengja, er gott að vita hvernig á að aftengja þær. Að mér læðist sá grunur að það sé fáráðlega auðvelt.

Bloggið hjá Ásgrími

Skoða blaðið á netinu
Forsida 12 Tbl 2024
12. tbl. 2024
Mest lesið
viðburðir
Fylgstu með

Skráðu þig á fáðu nýjustu tilkynningar fyrst